กลุ่ม |
ชื่อ-สกุล |
มหาวิทยาลัย |
กลุ่มที่ 1 สาขาวิชาชีววิทยาและการประยุกต์ วิทยาศาสตร์การประมง วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม วิทยาศาสตร์การเกษตร วิทยาศาสตร์สุขภาพ จุลชีววิทยา วิทยาศาสตร์เทคโนโลยีชีวภาพ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหาร |
รศ.ดร.สมพงศ์ โอทอง Sustainable fuel and chemical production by Clostridium thailandense as CO2 based bioeconomy |
สาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ |
กลุ่มที่ 2 สาขาวิชาเคมี เคมีประยุกต์ และเคมีอุตสาหกรรม |
อ.ดร.ชัยพัฒน์ ลาพินี กลไกการดูดซับอาร์เซนิกด้วยโลหะออกไซด์ (Adsorption mechanism of arsenic using metal oxides) |
สาขาวิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา |
กลุ่มที่ 3 สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณิตศาสตร์ประยุกต์ และสถิติ |
รศ.ดร.ปิยภัทร บุษบาบดินทร์ “สร้างสรรค์งานวิจัย นวัตกรรมคณิตศาสตร์และสถิติอย่างไร...ไม่ให้ขึ้นหิ้ง” |
ภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม |
กลุ่มที่ 4 สาขาวิทยาศาสตร์ศึกษา และคณิตศาสตร์ศึกษา |
ผศ.ดร.จรรยา ดาสา “การเรียนรู้แบบสืบเสาะเชิงรุกในห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์สำหรับนิสิตระดับปริญญาตรี” |
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ |
กลุ่มที่ 5 สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาการข้อมูล |
รศ.ดร.จักรกฤษณ์ เสน่ห์ นมะหุต “สู่วิถีการดำเนินชีวิตใหม่ด้วยนวัตกรรมอาหารอัจฉริยะ” |
ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร |
กลุ่มที่ 6 สาขาวิชาฟิสิกส์ พลังงาน และวัสดุศาสตร์ |
รศ.ดร.จอมภพ แววศักดิ์ “การประเมินศักยภาพพลังงานลมนอกชายฝั่งทะเล อ่าวไทย” |
สาขาวิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ |
กลุ่มที่ 7 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์นวัตกรรมเชิงพาณิชย์ |
รศ.ดร.ยุภาพร สมีน้อย “นวัตกรรมชุดตรวจแบบกระดาษสำหรับวิเคราะห์ฟอร์มาลินในอาหาร” |
ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา |
กลุ่มที่ 9 การนำเสนอแบบบรรยายของนิสิตเครือเทางาม Research to Market (R2M) |
นายสุเทพ ไชยธานี “Research to Market (R2M)” |
กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซาท์เทอร์น ซีฟูด โปรดักส์ จำกัด |